สวนรุกขชาติชายหาดแหลมเสด็จ อ.ท่าใหม่

สวนรุกขชาติชายหาดแหลมเสด็จ ตั้งอยู่ที่ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี อยู่ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 25 กิโลเมตร สำหรับการเดินทางไปยังสวนรุกขชาติฯ ให้ใช้เส้นทางท่าใหม่ – บ้านหมูดุด จากนั้นเลี้ยวขวาที่วงเวียนพะยูนเล่นน้ำ มุ่งสู่แหลมเสด็จ เมื่อเลยศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนคุ้งกระเบนไปประมาณ 300 เมตร จะพบสวนรุกขชาติชายหาดแหลมเสด็จอยู่ทางด้านซ้ายมือ

สวนรุกขชาติชายหาดแหลมเสด็จ เป็นสวนขนาดย่อมที่ติดกับชายหาด ภายในพื้นที่เต็มไปด้วยไม้ประดับยืนต้นทั้งที่มีอยู่แล้วและที่ปลูกขึ้นมาใหม่เพื่อความหลากหลาย ที่นี่จึงเหมาะแก่การศึกษาหาความรู้เกี่ยวกับพันธุ์ไม้ และยังเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจภายใต้บรรยากาศที่ร่มรื่นและเงียบสงบอีกด้วย

ไม่ไกลจากบริเวณทางเข้าสวนรุกขชาติฯ จะเป็นที่ตั้งของ หาดแหลมเสด็จ ที่ใครหลายๆ คนไม่พลาดแวะไปชมทิวทัศน์ หาดแหลมเสด็จเป็นหาดทรายขนาดเล็ก ร่มรื่นไปด้วยเงาของสนทะเลและพันธุ์ไม้ชายหาดนานาชนิด อีกทั้งน้ำทะเลตรงจุดนี้ก็ยังใสสะอาด มองเห็นเป็นสีฟ้าตัดกับสีเหลืองของหาดทราย ถือเป็นทัศนียภาพที่สวยงามน่าถ่ายภาพเก็บไว้เป็นอย่างยิ่ง

นอกจากนั้น ในบริเวณเดียวกันกับสวนรุกขชาติฯ ยังเป็นที่ตั้งของ สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา ซึ่งจัดแสดงพันธุ์ปลาน้ำเค็มที่มีถิ่นอาศัยอยู่ในบริเวณอ่าวคุ้งประเบน เปิดให้เข้าชมทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 16.30 น.

หากคุณต้องการกางเต็นท์พักแรมท่ามกลางธรรมชาติ เคล้าคลอด้วยเสียงคลื่นกระทบฝั่ง ก็สามารถทำได้ เพราะที่นี่มีบริการเต็นท์ให้เช่า พักได้ 1 – 4 คน หรือจะนำเต็นท์มาเองก็ได้ ไม่มีค่าบริการเช่าพื้นที่

วันและเวลาทำการ: ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 18.00 น.

ค่าเข้าชม: ฟรี

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 0 3936 9237

เรื่องที่เกี่ยวข้อง